Tin tức

Đi Thái Lan nên đăng ký roaming hay mua sim du lịch?

Đi Thái Lan nên đăng ký roaming hay mua sim du lịch?

Đi du lịch Thái Lan, một trong những điều bắt buộc phải làm là mua gói cước roaming chuyển vùng quốc tế hoặc thẻ sim du lịch để yên tâm vi vu, tận hưởng đất nước Thái Lan sôi động và xinh đẹp. Simquocte.vn xin tổng hợp lại một số cách sử dụng internet tại Thái Lan phổ biển tại Việt Nam.

 1. Dùng roaming internet chuyển vùng quốc tế sử dụng internet tại Thái Lan của các nhà mạng Việt Nam cung cấp
 2. Mua các thẻ SIM du lịch của các nhà mạng Thái Lan (AIS, DTAC và Truemove H)

Sau đây là chi tiết các cách sử dụng internet tại Thái Lan mà bạn nên tham khảo trước khi quyết định lựa chọn sử dụng roaming chuyển vùng quôc tế hay là mua sim du lịch.

1. Giá cước roaming internet tại Thái Lan của Viettel, Vinaphone và Mobifone

Tất cả các nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone hiện nay đều có gói cước roaming chuyển vùng quốc tế dùng internet tại Thái Lan. Giá cước roaming tháng 3 năm 2023 như sau:

Viettel

Giá cước roaming Viettel

Giá cước roaming chuyển vùng quốc tế của Viettel rẻ nhất là 50.000 VNĐ trên 01GB internet (tham khảo tại tháng 3/2023)

Nguồn: https://vietteltelecom.vn/di-dong/chuyen-vung-quoc-te

Vinaphone

Giá cước roaming Vinaphone

Giá cước roaming internet của Vinaphone rẻ nhất là 50.000 VNĐ trên 01GB internet (tham khảo tại tháng 3/2023)

Nguồn: https://vinaphone.com.vn/di-dong/data-roaming

Mobifone

Giá cước roaming Sim Mobifone

Giá cước roaming chuyển vùng quốc tế của Mobifone rẻ nhất là 70.000 VNĐ trên 01GB internet (tham khảo tại tháng 3/2023)

Như vậy, có thể thấy gói cước roaming chuyển vùng quốc tế rẻ nhất tại Thái Lan là của Vinaphone với mức giá rẻ nhất là 50.000 VNĐ cho 01GB.

2. Mua sim du lịch của các nhà mạng Thái Lan Truemove H, DTAC và AIS

Tính năng trong các SIM du lịch các các hãng

Hiện nay, Thái Lan có 03 mạng di động lớn là Truemove-H, AIS, DTAC. Hãng nào cũng có một loại sim dành cho khách du lịch, được gọi là Tourist SIM. Sim của mỗi nhà mạng khá tương đồng nhau về gói cước, giá tiền. Nhà mạng nào cũng tự hào về khả năng phủ sóng rộng khắp với tốc độ nhanh nhất.

Đặc điểm chung của các sim du lịch tourist sim Thái Lan, bao gồm:

 • Các sim đều có 15GB internet tốc độ cao, dùng trong 8 ngày. Tuy nhiên thi thoảng sẽ có chương trình khuyến mại lên 16 ngày sử dụng.
 • Nghe gọi nội mạng không giới hạn trong 8 ngày
 • Có tiền sẵn trong tài khoản từ 15 baht đến 100 baht. TrueMove H 5G Thailand Tourist SIM thì có 100 baht trong tài khoản hơn 2 loại còn lại là dtac HAPPY TOURIST SIM và AIS TRAVELLER SIM, chỉ có 15 baht trong SIM.
 • Miễn phí dung lượng vào các mạng xã hội như Facebook, Whatsapps, LINE, Kakao Talk, Tiktok (Truemove chỉ miễn phí 10GB vào Tiktok, 2 mạng còn lại vào không giới hạn), Instagram,…
 • Truy cập WIFI công cộng của các nhà mạng, có sẵn ở các khu vực công cộng đông đúc, điểm thăm quan du lịch phổ biến, hoặc các Trung tâm thương mại lớn.
 • Gọi về Việt Nam giá cước rẻ: chỉ khoảng hơn 10 baht/ phút.
 • Tặng các mã giảm giá GRAB, coupon mua đồ ăn thức uống của đối tác của các nhà mạng.

Chất lượng kết nối của các nhà mạng

Nhìn chung độ phủ sóng của cả ba nhà mạng này đều rộng khắp Thái Lan, nếu bạn chỉ lưu lại ở những thành phố hoặc không đi du lịch đến các nơi hẻo lánh ít khách du lịch thì bạn có thể chọn bất kỳ nhà mạng nào trong ba nhà mạng trên. Cụ thể, các nhà mạng có sự khác biệt nhỏ như sau:

 • AIS là nhà mạng lâu đời nhất tại Thái Lan và cũng là nhà mạng lớn nhất Thái Lan. Ngoài ra, AIS được đánh giá là nhà mạng có tốc độ tải xuống và tải lên tổng thể và 5G cao nhất. AIS có tốc độ tải xuống 5G với tốc độ trung bình 156,4 Mbps, nhanh hơn 55,8% so với TrueMove H.
 • AIS và DTAC có độ ổn định được đánh giá cao hơn TrueMove H.
 • Tuy nhiên từ tháng 3/2023, DTAC và Truemove H đã sát nhập làm một công ty chung (sim của bất cứ hãng nào cũng có thể sử dụng sóng của hàng còn lại), sử dụng chung hạ tầng của nhau. Do đó, sự khác biệt trong sử dụng của 3 nhà mạng này không hề lớn nữa.
 • Nguồn: https://www.opensignal.com/th/reports/2022/11/thailand/mobile-network-experience

Giá SIM và eSIM du lịch

 • TrueMove H 5G Thailand Tourist SIM: Giá bán lẻ tại sân bay, các cửa hàng tiện lợi tại Thái Lan là 299baht. Tuy nhiên, giá mua tại Simgicungco.vn là 129.000 VNĐ, mua ngay tại đây
 • dtac HAPPY TOURIST SIM:  Giá bán lẻ tại sân bay, các cửa hàng tiện lợi tại Thái Lan là 299baht. Tuy nhiên, giá mua tại Simgicungco.vn là 155.000 VNĐ, mua ngay tại đây. Ngoài ra, DTAC cũng đang bán phiên bản eSIM của sim du lịch với tính năng hoàn toàn tương tự với giá 220.000 VNĐ, mua tại đây.
 • AIS TRAVELLER SIM: Giá bán lẻ tại sân bay, các cửa hàng tiện lợi tại Thái Lan là 299baht. Tuy nhiên, giá mua tại Simgicungco.vn là 155.000 VNĐ, mua ngay tại đây. Ngoài ra, DTAC cũng đang bán phiên bản eSIM của sim du lịch với tính năng hoàn toàn tương tự với giá 220.000 VNĐ, mua tại đây

Như vậy, chi phí khi sử dụng sim du lịch Thái Lan chỉ dưới 8.000 VNĐ cho 01GB dữ liệu di động tốc độ cao 5G, kèm rất nhiều ưu đãi

Với sự khác biệt về giá thành rất lớn như trên, giá gói cước roaming chuyển vùng quốc tế đất gấp khoảng 6 lần sim du lịch Thái Lan, team đi du lịch Thái Lan tiết kiệm chắc chắc sẽ phải sắm ngay một chiếc thẻ sim du lịch Thái Lan trước khi bay. Còn nếu bạn là doanh nhân cao cấp không quan tâm tới giá thành, lựa chọn một gói roaming chuyển vùng quốc tế cũng không phải là một lựa chọn tồi, vì khi sử dụng roaming chuyển vùng quốc tế bạn có thể nhận cuộc gọi tin nhắn từ Việt Nam như sử dụng trong nước phục vụ cho nhu cầu công việc liên tục.

Tuy nhiên, nếu có nhu cầu sử dụng điện thoại liên tục, thì bạn cũng không nhất thiết phải mua gói dữ liệu roaming chuyển vùng quốc tế vì hiện nay đã có sự ra đời của eSIM du lịch. Khi sử dụng eSIM du lịch, các máy điện thoại hỗ trợ sẽ dùng được song song cùng lúc 2 sim điện thoại, do đó, bạn có thể vừa nhân các cuộc gọi tin nhắn từ Việt Nam, vừa thoải mái dùng dữ liệu từ eSIM du lịch mà không lo chi phí dữ liệu tốn kém như dùng roaming internet từ các nhà mạng Việt Nam.

Viết bình luận của bạn:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: