Tin tức

Kinh nghiệm mua sim du lịch Châu Âu loại dùng tốt nhất mạng khỏe

Kinh nghiệm mua sim du lịch Châu Âu loại dùng tốt nhất mạng khỏe

Bạn có kế hoạch đi Châu Âu nhưng không biết mua sim chất lượng ở đâu để sử dụng internet và gọi thoại tiết kiệm? Cùng chúng tôi tham khảo ngay bài chia sẻ kinh nghiệm mua sim du lịch Châu Âu loại nào dùng tốt trong bài sau đây nhé!

1. Kinh nghiệm mua sim du lịch châu Âu

1.1. Vì sao cần mua sim du lịch châu Âu trước khi đi

Hiện tại, ở Việt Nam, có rất nhiều các đơn vị cung cấp sim 3G - 4G dung lượng tốt truy cập Internet thả ga khi đi nước ngoài nên nếu bạn có kế hoạch hoặc công tác  ở Châu Âu sắp tới thì đừng quên chọn ngay cho mình một chiếc sim du lịch nhé. Một số sim nhà mạng Việt Nam chắc chắn không thể sử dụng ở các quốc gia châu Âu, bên cạnh đó giá mua sim ở Việt Nam cũng rẻ hơn so với khi bạn mua ở quốc tế hoặc tại quốc gia bạn ghé thăm. 

Khi mua sim ở Việt Nam trước khi đi Châu Âu, bạn có thể tham khảo nhiều gói cước khác nhau hay các số sim đẹp như ý để đưa ra sự chọn lựa phù hợp nhất, đồng thời sẽ được hướng dẫn sử dụng sim cẩn thận để không gặp các rắc rối như gián đoạn liên lạc hay hết 3g giữa lúc đang cần dùng. 

Mọi thông tin liên lạc với người thân bè bạn ở Việt Nam hay việc cập nhập hình hình của bạn qua các trang mạng xã hội cũng sẽ được trơn tru hơn, dễ dàng hơn khi đã chuẩn bị sẵn cho mình chiếc sim du lịch.

1.2. Nên mua sim đi du lịch châu Âu loại nào?

1.2.1. Sim Du Lịch Châu Âu 30 Ngày - Three.Co.Uk

Với Three.Co.UK, bạn có đến 2 lựa chọn cho mình. Nếu bạn có chuyến đi công tác/du lịch dài ngày thì nên chọn sim du lịch châu Âu 30 ngày 12GB với 3000 phút gọi nội mạng đảm bảo dung lượng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho công việc và liên lạc của bạn, chỉ với giá 650,000 VNĐ.

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu dùng mạng internet nhiều thì gói sim du lịch Âu Châu 30 ngày 5GB cho người ít dùng mạng với giá 500,000 VNĐ là sự chọn lựa mà bạn có thể cân nhắc. Cả hai sim này đều được miễn phí gọi thoại đối với các đầu số US-UK, roaming trên 50 quốc gia tại châu lục này và nếu lỡ bạn quên tắt 3g và dung lượng cạn kiệt bất ngờ thì hoàn toàn có thể ghé mua thêm dung lượng tại website Three.Co.Uk mà không cần lo lắng hay hốt hoảng nhé. 

1.2.2. Sim EE Châu Âu

Việc mua sẵn sim 4G du lịch châu Âu trước khi đi cũng là một trong những kinh nghiệm đi du lịch châu Âu tiết kiệm bạn nên biết. Ngoài Three.Co.Uk, bạn còn có thêm sự lựa chọn khác nữa - Sim EE Châu Âu. Sử dụng sim EE bạn sẽ có thể lướt internet với tốc độ cao, mạnh nhất là ở Anh quốc. Bạn cũng sẽ được chia sẻ Hotspot, có thể chia sẻ kết nối wifi với những thiết bị kề cận như ipad hay laptop cá nhân. Việc này cũng rất tốt khi bạn đi nhóm đông người. Tuy nhiên, loại sim này cũng vướng phải khuyết điểm không hỗ trợ nghe gọi và chỉ kích hoạt được khi bạn đã đến châu Âu với ngôn ngữ kích hoạt 100% tiếng Anh. 

1.2.3. Sim Vodafone Châu Âu

Tại Đức, Vodafone chính là mạng viễn thông lớn thứ 2, chuyên cung cấp cho người dùng các dịch vụ 2G/3G/4G/LTE. Khi sử dụng sim Vodafone ở châu Âu  và đặc biệt là Đức, bạn có thể yên tâm với tốc độ truy cập nhanh chóng, thường xuyên giữ ở mức 4G. Tuy nhiên, có một điều mà nhiều du khách Việt hoặc châu Á khá quan ngại đó là Vodafone chỉ mua được khi đến châu Âu và các thủ tục kích hoạt sim cũng khá lằng nhằng. Với những ai không rành ngôn ngữ thì đây quả thật là rắc rối lớn. 

Lựa chọn sim du lịch phù hợp với thời gian và mục đích chuyến đi giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn (Nguồn: jetfi.nanoweb.vn)

1.2.4. Sim Orange Châu Âu

Orange chính là nhà mạng hàng đầu tại Pháp. Các du khách khi sử dụng sim Orange sẽ được thoải mái kết nối internet trên khắp châu Âu, có thể mua và nhận sim tại các cửa hàng tiện lợi hoặc các địa điểm trung tâm ở Paris hay sân bay Charles de Gaulle. Khuyết điểm của Sim Orange chính là chỉ có thể sử dụng trong 14 ngày mà thôi. 

1.2.5. Sim O2

O2 là mạng viễn thông lớn thứ 4 tại Anh quốc và tất nhiêu nhà mạng này cũng có gói roaming sang các quốc gia châu Âu lân cận. Bạn hoàn toàn có thể đặt mua sim O2 online trên các trang thương mại điện tử như Amazone hoặc Ebay. O2 sở hữu dung lượng internet và gọi thoại lớn, đáp ứng được nhu cầu dùng của nhiều người, tốc độ truy cập mạng tốt. Tuy nhiên, O2 có cách nạp tiền hay đăng ký sim khá phức tạp.

1.3. Một số lưu ý khi sử dụng sim du lịch châu Âu tiết kiệm

1.3.1. Bạn có thể bảo lưu cước phí khi rời khỏi nước đó

Theo kinh nghiệm mua sim du lịch châu Âu của nhiều người cho biết rằng, nếu thời gian lưu trú/công tác của bạn tại các nước châu Âu ngắn hơn so với thời gian sử dụng sim hoặc bạn di chuyển ra khỏi quốc gia đó nhưng các cước phí vẫn còn nhiều thì hoàn toàn có thể bảo lưu lại trước khi rời khỏi và có thể quay lại sử dụng sau đó.  

1.3.2. Bạn không bị tính phí cuộc gọi nhận và tin nhắn đến

Ở các quốc gia châu Âu, chỉ khi bạn thực hiện cuộc gọi và nhắn tin gửi đi mới bị tính phí, còn các hoạt động nhận cuộc gọi hay tin nhắn đều miễn phí.

1.3.3. Nên chọn mua sim có nhiều dung lượng 3G hoặc 4G hơn là loại cho phép bạn gọi nhiều

Đa phần các sim có dung lượng 3G 4G cao sẽ giúp bạn truy cập internet tốt, có thể thực hiện các hoạt động nghe - gọi thông qua mạng xã hội bình thường và sử dụng được lâu dài hơn các loại sim cho phép nghe - gọi nhiều, sẽ rất dễ nhanh hết tiền.

Hãy chọn sim du lịch có dung lượng 3g, 4g sẽ tốt hơn loại sim chủ yếu nghe gọi (Nguồn: wifi247.vn)

1.3.4. Tận dụng wifi ở bất kỳ chỗ nào bạn tới

Hãy cố gắng tận dụng những nơi công cộng có sẵn wifi để tiết kiệm dữ liệu 3g, tiết kiệm chi phí hơn khi đi du lịch/ công tác.

1.3.5. Chọn gói cước phù hợp với số ngày bạn tới châu Âu

Tuỳ theo thời gian biểu hay lịch trình cụ thể của mỗi người mà có thể chọn lựa 1 loại sim phù hợp. Tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn ở đây là nếu đi phượt dài ngày 1 - 2 tháng thì tốt nhất hãy chọn gói cước dài ngày, sẽ tiết kiệm chi phí hiệu quả lắm đấy vì giá rẻ!

1.4. Mua sim châu Âu có đắt không?

So với kinh phí bỏ ra để bạn đi du lịch châu Âu thì chắc chắn việc mua sim này không đắt. Bên cạnh đó, mỗi nhà mạng đều có những gói cước phù hợp cho bạn lựa chọn chứ không nhất thiết phải chọn 1 nhà mạng bắt buộc nào. Vì thế, việc đắt rẻ sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như cách chọn mua sim của bạn mà thôi. 

1.5. Danh sách các nước hỗ trợ khi mua sim du lịch châu Âu

Các quốc gia như Pháp, Anh, Đức, Ý,... đều có các nhà mạng hỗ trợ du khách mua sim sử dụng khi ghé thăm/ du lịch. Trong tình huống cấp bách bạn có thể chọn mua sim ở sân bay quốc tế hoặc có thể đến thẳng trung tâm các thành phố lớn, những điểm bán hàng tiện ích để mua sim. Ngoài ra, có một số nhà mạng ở châu Âu sẽ có các gói cước dành riêng cho Visitors để nghe - gọi, truy cập mạng giữa các nước trong khối với mức giá không đổi. 

Hiện nay rất nhiều nước hỗ trợ du khách mua sim sử dụng (Nguồn: blog.adayroi.com)

2. Hướng dẫn sử dụng sim châu Âu đúng cách

Nếu bạn tự mua sim online khi đã đến quốc gia nào đó ở châu Âu thì đầu tiên cần truy cập vào website của nhà mạng đó. Còn nếu bạn mua tại Việt Nam, và 1 số sim khi đến châu Âu mới cho phép kích hoạt thì hãy nhớ chụp lại đầy đủ phần thông tin ghi trên mặt sim và gửi ngày giờ mà bạn muốn kích hoạt sim cho người bán để họ hỗ trợ bạn tốt nhất khi đến nơi. 

Để kích hoạt sim, bạn cần cho sim vào điện thoại trước, ngay sau đó hãy bật Mobile data và Data Roaming lên nhé. Nếu đã bật cả 2 nhưng vẫn chưa có tín hiệu truy cập mạng được thì hãy kiểm tra cấu hình APN trên điện thoại để xem bạn nhập thông tin đúng hay sai. Một lưu ý nhỏ bạn cần nhớ nữa, nếu sử dụng điện thoại 2 sim thì nên bỏ sim du lịch vào khe sim 1 để được hỗ trợ tối đa. Sau khi kích hoạt sim bạn có thể sẽ cần khởi động lại máy để máy nhận sim tốt hơn. 

Khi ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa nhiều website hoặc nơi bán sim online để mua sim trước khi đi. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ các kinh nghiệm khi mua sim số đẹp, sim du lịch online để tránh bị lừa và mua phải sim giả giá cao nhé. 

Để luôn yên tâm khi mua sim, bạn có thể truy cập ngay vào Adayroi.com - trang thương mại điện tử uy tín tập đoàn Vingroup. Tại Adayroi, bạn sẽ luôn được mua sim chất lượng đảm bảo với mức giá phải chăng cùng nhiều ưu đãi trợ giá hấp dẫn. 

Với những kinh nghiệm mua sim du lịch châu Âu trên đây mong rằng đã giúp đỡ bạn đọc có thêm nhiều thông tin mới, giúp gỡ rối cũng như chuẩn bị trước tour du lịch châu Âu hấp dẫn của mình. Chúc bạn luôn có những chuyến đi tốt đẹp!

1 Bình luận:
binh-luan

bao

18/10/2023

nếu dự định xkld châu âu.nhưng tìm gói vd ở vn hiện tại là mobifone 70k tháng 1gb/ngày.vậy châu âu thì sao?

Viết bình luận của bạn:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: